Trung học Nng Lm Sc Cần Thơ
  Đời còn dể thương
 
Lên mạng ngày 12/9/2008

ĐỜI CÒN DỄ THƯƠNG
 
Trịnh Trung Hưng
 
   Xin cám ơn các bạn lớp 10 Công Thôn niên khóa 1970, được biết những bạn còn ý tưởng và công sức trong cuộc hội ngộ này. Các bạn đã làm nên chuyện thần kỳ trong cuộc sống. Các bạn đã khơi dậy được những cảm xúc tuyệt vời đời người mấy khi còn.
 Khi nhận được tin ngày họp mặt thầy bạn cũ, mình cảm nhận ngay một tâm trạng bồn chồn, rai rức, chờ đợi. Rồi giờ phút họp mặt tuyệt vời ấy đã xãy ra ngày 13 tháng 02 năm 2007 nhằm ngày 26 tháng chạp, hôm ấy trời se lạnh, cận tết, sự hiện diện của những khuôn mặt quá quen, quen thân lắm dường như chúng mình cùng học ở lớp mới ngày hôm qua.
   Ấy đấy là 5 cô nữ sinh đang ở phòng học đang chờ thầy Nguyễn Văn Phú đến trể trong giờ toán năm 1970, hôm ấy vì bận việc nhà nên thầy vào lớp muộn, thấy thầy các bạn nam bên ngoài từ từ bò vào nhập chung với vài bạn nam và “ngũ long công chúa” đang đợi thầy ở lớp, trí tôi vẫn
còn nhớ rất rõ giờ học toán trong lớp ngày hôm ấy, thầy Phú say sưa giảng bài trong khi mồ hôi ước đẫm chiếc áo tơtaron mỏng đậm màu…
   Chao ôi !!! vẫn còn thân thiết lắm cho dù bấy lâu nay chúng ta xa cách nhau mỗi người một nơi, vì mỗi chúng mình bận rộn mưu sinh trong cuộc đời nhiều ngã rẽ.
   Chân thành cảm ơn qúi thầy cô cùng qúi bạn hiện diện trong buổi hội ngộ, để tôi có dịp gặp lại những khuôn mặt thân thương, những người mà tưởng chừng trong cuộc đời còn lại của mình sẽ không bao giờ gặp nữa.
 
 
Trịnh Trung Hưng, Thốt Nốt ngày 07-08-2008
 
Trích từ Đặc san “Trường Cũ Tình Xưa” trang 26

Trở về Trang BẠN VIẾT
 
  Số người đọc 239798 visitors (766165 hits) kể từ 12/10/2007  
 
=> Do you also want a homepage for free? Then click here! <=