TRANG CHỦ

HOME

CHƯƠNG TRÌNH

BẢO TRỢ

Trẻ bảo trợ

HỖ TRỢ SINH VIÊN

KHÁC

ĐƠN ĐĂNG KÝ

GIỚI THIỆU

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

NIỀM TIN

NHÂN SỰ

NGÂN QUỸ

THÔNG TIN NHÀ THỜ

HỎI ĐÁP

BỐ CỤC

LIÊN KẾT

CHIA SẺ L.O.V.E.

BẢN TIN CHÍNH

BẢN TIN THÁNG

LƯU TIN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN   

ĐÓNG GÓP

SỰ CỨU RỖI  

LIÊN HỆ

 
Đăng kí nhận bản tin chính
 
Nhắp chuột vào đây để gặp gỡ với nhân viên của L.O.V.E.
 

XIN CẦU NGUYỆN CHO VIỆT NAM

Xin cầu nguyện cho Ông Reggie cùng gia đinh và các nhân viên tổ chức L.O.V.E. được sự khôn ngoan, dẫn dắt bởi năng quyền Đức Thánh Linh để bày tỏ tình yêu thương của Chúa cho mọi người

 
 

2011 Epoch Award Nominee

 
 

Top NGO Hỗ trợ Trẻ và Gia đình 2012!

Xem đánh giá về L.O.V.E tại
GREAT Nonprofits

 
 
 

Copyright © 2015 L.O.V.E., Inc.; L.O.V.E. giữ bản quyền nội dung trên website này. 

 

Nội dung của website có thể được in hoặc sao chép và phân phát tự do nếu được sao chép toàn bộ và sử dụng để giới thiệu về công việc của L.O.V.E, Inc.

 

Muốn phô tô hoặc in một phần của trang website cần xin phép.

 

Quá trình hình thành

 
Về Chúng Tôi
 

Kêu Gọi: 1 Giăng 3:16-18

 

Bởi đó chúng ta nhận biết lòng yêu thương, ấy là Chúa đã vì chúng ta bỏ sự sống; chúng ta cũng nên bỏ sự sống vì anh em mình vậy. Nếu ai có của cải đời nầy, thấy anh em mình đang cùng túng mà chặt dạ, thì lòng yêu mến Ðức Chúa Trời thể nào ở trong ngừơi ấy được! Hỡi các con cái bé mọn, chớ yêu mến bằng lời nói và lưỡi, nhưng bằng việc làm và lẽ thật.

Sứ mệnh của chúng tôi

Tổ chức LOVE là một tổ chức từ thiện Cơ Đốc nhằm giúp đỡ đời sống tâm linh, vật chất và tinh thần của người nghèo, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật hay những trẻ đang trong tình cảnh hiểm nghèo ở miền Trung Việt Nam.

 

Khải tượng của chúng tôi

Chúng tôi muốn bày tỏ tình yêu thương của Chúa Jêsus Christ qua sự phục vụ đối với người nghèo, đem niềm hy vọng đến cho họ không chỉ trong đời này mà thôi nhưng trong cõi đời đời nữa.
(Nếu chúng tôi chỉ giúp đỡ họ những vật chất trong đời này mà không giới thiệu cho họ về những phước hạnh trên Thiên đàng thì tất cả cũng chỉ là vô ích).

 

I. Quá trình hình thành

LOVE (Thể Hiện Tình Yêu Việt Nam) là một Tổ chức từ thiện Cơ đốc liên hệ phái. Bắt đầu giúp đỡ những người tỵ nạn Việt Nam, Lào, Campuchia chạy sang Penascola, tiểu bang Florida từ năm 1981. LOVE (lúc này gọi là Hội Cứu Tế Đông Nam Á) đã làm việc với các Hội Thánh nhằm giúp các gia dình tỵ nạn người ĐNA này ổn định cuộc sống.

Ông Reggie Coward là người sáng lập và là giám đốc của Tổ chức LOVE, Inc.

Ông nguyên lá một giáo viên dạy toán từ năm 1960-2000. Ông tốt nghiệp bằng B.A.Trường Đại Học Elon (1960) và bằng M.A.T. Đại Học Duke (1972) và bằng M.Th. Đại Học Kinh Thánh Liberty. Năm 1981 ông tốt nghiệp khoá cử nhân thần học trường Thánh Kinh Liberty và cũng vào năm đó ông bắt đầu giúp đỡ những người Đông Nam Á tỵ nạn ổn định cuộc sống.


Trái qua phải:  Chi, Hannah, Reggie, & Anna (2014)

Năm 1972 Ông Reggie được Chúa cứu, sau đó ông quản lý một quán cà phê ở Norfolk có tên là “The Way Inn”, đây thực chất là một nơi truyền giáo cho các thiếu niên nghiện ngập, hư hỏng, cho đến năm 1979 ông chuyển đến Pensacola, Florida để học tại trường Thánh Kinh Liberty. Song song với việc giảng dạy, ông có giúp đỡ cho một câu lạc bộ Cơ Đốc có tên gọi là Anh Chị Em trong Đấng Christ, hay là B.A.S.I.C.

Vào những năm 1980 Ông Reggie làm việc cho Ủy Ban Cứu Tế Thế Giới nhằm tìm kiếm tài trợ và giúp đỡ nhiều gia đình ổn định cuộc sống. Mục tiêu là giúp đỡ các gia đình và trẻ em. Năm 1996 ông được mời quản nhiệm 1 hội Thánh liên hệ phái cho đến khi ông chuyển đến sống ở Việt Nam tháng 8 năm 2000.

Năm 1998 ông Reggie lần đầu tiên đến Việt Nam. Một năm sau, năm 1999 ông quay trở lại đây và thực hiện một số việc từ thiện chẳng hạn như giúp học bổng cho một trẻ câm điếc, giúp một trại trẻ mồ côi gồm các cháu khuyết tật về mặt tâm thần và thể chất ở sài Gòn, giúp làng cùi Núi Sạn ở Nha Trang. Ở Đà Nẵng ông đã giúp đỡ một trại trẻ mồ côi, giúp xây nhà cho người nghèo, giúp tiền đào giếng, giúp tiền mua xe lăn tay, giúp tiền cho các ca mổ tim và các phẩu thuật khác…

2001

Đầu năm 2001 LOVE chính thức được thành lập và đã tìm kiếm một đối tác Việt Nam theo như yêu cầu của luật pháp nước sở tại. LOVE đã chọn Trung tâm Bảo Trợ Trẻ Em Đường Phố Đà Nẵng (SCP) bởi nhận thấy rằng nơi đây có những con người có tấm lòng yêu thương người nghèo cách chân thành, đồng thời họ có nhiều kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giúp đỡ người nghèo kể từ năm 1991.

Họ quảng lý 5 nhà cho các em ở (nơi mà được gọi là gia đình). Mỗi gia đình gồm 30 trẻ em. Tại đây các em có một bảo mẫu, một người bố và hai cấp dưỡng chuyên lo nấu nướng , các em được yêu thương, được dạy dỗ, được cơm ăn áo mặc, có nơi ngủ nghỉ, các em được đến trường và được hướng dẫn khi làm các bài tập ở nhà. Trung tâm còn có 3 trường dạy nghề hướng nghiệp như các lớp học ban đêm, lớp học dành cho các em sống trên bãi rác và các chương trình khác.

Đây là năm đầu tiên LOVE hoạt động chính thức, xuyên suốt một năm. Chúng tôi đã cấp học bổng cho 90 em, mời 2 đoàn bác sĩ đến khám chữa bệnh miễn phí và có những hỗ trợ về y tế cũng như tài chính khác. Đây là một sự khởi đầu nhỏ nhưng cần thiết.

 

2002 - 2009

Từ năm 2002 đến nay, với sự cầu nguyện và ủng hộ tài chính từ chính nhiều người trong các bạn, LOVE đã có thể giúp được thêm nhiều trẻ em và gia đình nghèo hơn. Cũng chính trong năm này, chương trình hỗ trợ nhà trọ cho sinh viên cũng được bắt đầu. Trong năm 2008, chúng tôi có 9 nhà trọ sinh viên được nhận phụ cấp tiền thuê nhà, và  cũng chăm sóc thuộc linh cho 60 sinh viên từ các vùng nông thôn quanh Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh thành khác. Sau đó số lượng nhà sinh viên được tăng lên con số 12.

Năm 2008, ngoài các chương trình học bổng, trợ giúp y tế/khẩn cấp, cơm trưa, nhà trọ sinh viên, LOVE còn nhận bảo trợ 75 em. Vì vậy LOVE rất bận rộn với việc dịch các lá thư giữa nhà bảo trợ và trẻ em. Và đã giúp đỡ xây nhà mới và cải tạo hơn 15 ngôi nhà.

Năm 2008-2009, là năm hoạt động thứ 10 trong lĩnh vực giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Nhân viên của LOVE luc đó gồm có Ông Reggie và vợ là cô Trần Thị Bảo Chi, một Cơ đốc nhân và hai nhân viên khác, đều là Cơ đốc nhân ở Đà Nẵng. Hiện tại nhân viên của LOVE đã tăng lên số lượng là 5 người. Họ đang làm việc với những trẻ em nghèo bất hạnh, những người tàn tật, đau ốm, những trẻ em vô gia cư, những người không nơi nương tựa.

2010

Năm 2010-11, là năm hoạt động thứ 12, hiện tại chúng tôi có hơn 300 trẻ, gia đình, và sinh viên thuộc trong diện giúp đỡ của tổ chức và có 7 nhà sinh viên. Bênh cạnh đó cũng tiếp tục duy trì chương trình nha khoa và y khoa

2011

Trong năm này, L.O.V.E. tiếp tục duy trì số lượng trẻ, gia đình và sinh viên nhận trợ giúp ở con số hơn 300 đối tượng. Nhà sinh viên tăng lên 9 nhà. Đây là năm đánh dấu cột mốt quan trọng của L.O.V.E. trong việc mở rộng chương trình bảo trợ và cũng trong năm này L.O.V.E. tổ chức trại hè cho tất cả trẻ bảo trợ gồm hơn 270 em. Một kỳ trại đáng nhớ với chủ đề IT’S ME. Kể từ năm 2011, L.O.V.E. bắt đầu đem nhiều ơn phước hơn cho những gia đình nghèo ở những vùng sâu vùng xa ngoài địa bàn Đà Nằng thông qua những chuyến viện trợ từ thiện và nhân đạo.

 

2017

Tuy số lượng đối tượng nhận trợ giúp từ L.O.V.E. tăng lên không đáng kể song số trợ giúp thêm và khẩn/y tế của L.O.V.E. tăng lên khá cao. Trong năm 2017, L.O.V.E. có tổng cộng gần 500 trợ giúp thêm gồm: sửa nhà, học phí, học thêm, mua đồ gia dụng, hướng nghiệp, … Ngoài ra, L.O.V.E. thực hiện 4 chuyến viện trợ từ thiện đến các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và Đà Nẵng với số lượng hưởng lợi lên đến hơn 400 hộ gia đình.

 

Tôi bắt đầu chức vụ với người Châu Á vào năm 1973 khi có 2 sinh viên Trung Quốc được sếp học ở lớp toán của tôi giảng dạy. Không lâu sau đó, họ tin nhân Chúa Giê xu, và tôi cũng bắt đầu hầu việc Ngài với một Hội Thánh của người Hoa ở Virginia. Vào năm 1981, sau khi hoàn thành khóa học Thần Học tôi bắt đầu chia sẻ Tin Lành cho những người Việt Nam vượt biên, rồi đến người Campuchia và Lào. Chúa đã thật sự chúc phước trên chức vụ của tôi. Năm 1998, tôi có cơ hội sang Việt Nam và sau đó một năm tôi chuyển hẳn sang sống ở Việt Nam. Trong suốt những năm đầu thì Việt Nam là một quốc gia nghèo và bạn có thể nhìn thấy đều đó ở mọi nơi. 

Đây là năm thứ 13 tôi ở Việt Nam. Ngày hôm nay ở Việt Nam, ở bất kỳ thành phố lớn nào thì bạn sẽ thấy những thành phố rất hiện đại, đi trên các nẻo đường thì bạn sẽ không còn thấy cảnh nghèo đói,cơ cực nữa mà thay vào đó những con đường, những tòa nhà hiện đại. Những người dân nghèo đã được sắp xếp và định cư ở nơi khác, tuy nhiên nếu đi sâu vào các con đường và hẻm thì vẫn còn có những người nghèo. Thậm chí là còn nghèo hơn trước nữa. Tầng lớp trung lưu-chủ yếu là những người trẻ với bằng đại học- ngày càng khấm khá và con số lạm phát trên 2 con số trong vòng 3 năm qua cũng có nghĩa là nhiều trẻ em nghèo bị buộc phải thôi học hơn và bữa ăn của các em cũng sẽ thiếu thốn hơn.

Nhờ vào tình yêu và sự giúp đỡ của quí ân nhân tới những em trẻ, chúng tôi nhìn thấy ngày càng có nhiều em tốt nghiệp cấp 3 và được vào đại học, cao đẳng hay trung cấp dạy nghề. Nhưng trên hết các em trẻ vẫn cần sự giúp đỡ của quí ân nhân. Nhiều người trong quí vị đang bảo trợ cho 3 hay 4 em. Và tôi cũng động viên quí ân nhân đang bảo trợ một em, hãy bước đi bằng đức tin trong năm 2011 và hãy bảo trợ thêm một em nữa.

II. Sơ lược về hoạt động của LOVE

Chương trình bảo trợ: Với gợi ý và khích lệ của nhiều bạn, LOVE đã bắt đầu chương trình này từ năm 2007. Với chương trình này, các bạn có thể bảo trợ một trẻ, tiếp xúc với trẻ và gia đình nếu như bạn muốn, đồng thời cũng có thể theo dõi sự phát triển và tiến bộ của trẻ.Trong chương trình này, chúng tôi cung cấp 3 lĩnh vực bảo trợ đó là bảo trợ trẻ, bảo trợ gia đình, bảo trợ các em là sinh viên.

Nhà sinh viên: hiện nay LOVE cung cấp nhà cho sinh viên nghèo cơ đốc ở miền quê đến Đà Nẵng học. Tại đây, các em được ở nhà ở miễn phí, hay phải trả một ít tiền, được thông công với anh em cùng đức tin, được học và tăng trưởng như trong 1 gia đình cơ đốc, được huấn luyện để hầu việc Chúa ở các hội thánh địa phương.Những ngôi nhà sinh viên này này cũng được mở cửa để chào đón những bạn sinh viên không phải lả cơ đốc. Chúng tôi hy vọng với sự dẫn dăt của Ngài thì cũng có thể mở được thêm nhiều nhà sinh viên nữa.

Học Bổng: Đây là chương trình thâm niên nhất của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu vào năm 2000, cung cấp học bổng để các em có đủ điều kiện để tiếp tục việc học. Nếu các bạn giúp học bổng thì các bạn có thể lien lạc, tiếp xúc với trẻ và gia đình ngay khi chương trình học bổng được bắt đầu. Bạn sẽ nhận được một lá thư và kết quả học tập vào cuối năm của trẻ mà bạn tặng học bổng.

Y Tế: Mục tiêu của chúng tôi là thực hiện từ bốn đến sáu chuyến khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí mỗi năm và một chuyến viện trợ nhân đạo. Năm vừa qua chúng tôi đã hợp tác được với các hội thánh địa phương để cử các bác sĩ và y tá Cơ Đốc ra đi trong 5 chuyến khám bệnh và cấp phát thuốc và chúng tôi cũng đã tài trợ cho một chuyến viện trợ nhân đạo. Trước đây chúng tôi đã thực hiện 1-2 chuyến khám chữa răng cùng với các nha sĩ địa phương, nhưng năm vừa rồi chúng tôi đã không thể làm được điều này. Xin cầu nguyện cho nhu cầu này.

Chúng tôi hiện đang giúp học bổng cho gần 300 học sinh nghèo. Số tiền này được chi cho các khoản như: học phí, mua sách v, bút mực, quần áo và thực phẩm. Hầu hết các em nhận học bổng là học sinh tiểu học, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Các em được giới thiệu đến Tổ chức qua nhà trường, Trung tâm Bảo Trợ Trẻ Em Đường Phố, chính quyền và các Hội thánh trong khu vực. Mỗi em đều được đánh giá dựa vào hạnh kiểm, học lực, chuyên cần và nỗ lực của các em.

Chúng tôi d tính sẽ nhân rộng chương trình học bổng trong năm học tới. Chúng tôi hiện đang giúp các gia đình nghèo tại Thăng Bình, Đại Lộc, Thanh Quýt, của tỉnh Quảng Nam và các quận ở Đà Nẵng.

 

 

Chào mừng đến Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp các bạn đến Việt Nam (Các bạn không phải trả bất cứ một chi phí nào cho chúng tôi). Chúng tôi sẽ sắp xếp để các đoàn thể, tổ chức hoặc cá nhân nào muốn đến thăm hoặc giúp đỡ. Tiền ở khách sạn từ 3-15 đô la/ một đêm (2-3 người /phòng). Khách sạn 3 sao giá từ $15, $25 đến $45 tuỳ theo mùa, loại phòng, số người ở.Thực phẩm từ 2-10 đô la/người. Xin liên hệ trước với ông Reggie bằng e-mail để sắp xếp. Trường hợp cá nhân nào muốn ở lại 6 tháng hoặc lâu hơn cũng có thể liên hệ để chúng tôi sắp xếp cho quý vị ở tại một trong các gia đình trẻ em đường phố hoặc một nhà khách rẻ tiền hơn.

 
 
Một số vị khách:   Việt Nam 
   
   
 
 
Kích vào link để xem Bản đồ Đà Nẵng  Công việc của tổ chức L.O.V.E. tập trung chủ yếu tại thành ph Đà Nẵng, Việt Nam 
 
Đà Nẵng, Việt Nam … khu vực chính của chương trìnhs.
Trở về đầu trang  

BẢN TIN THÁNG

BẢO TRỢ

BỐ CỤC

CHIA SẺ L.O.V.E.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

ĐƠN ĐĂNG KÝ

ĐÓNG GÓP

FACEBOOK

HỎI ĐÁP

HỖ TRỢ SINH VIÊN

KHÁC

LIÊN HỆ

LƯU TIN

NHÂN SỰ

NIỀM TIN

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

SỰ CỨU RỖI

TRANG CHỦ

TRẺ BẢO TRỢ

HOME