Mua hàng online là gì và những điều bạn muốn biết?
  • 2016-03-01 09:53:46

Mua hàng online là gì và những điều bạn muốn biết?

Nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống mạng Internet toàn cầu mà mọi người trên khắp năm châu có thể kết nối trực tiếp với nhau chỉ bằng một cú click chuột. Internet cũng chính là nền tảng bền vững giúp các dịch vụ mua bán hàng online phát triển một các chóng mặt. Nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu hết về dịch vụ mua hàng online là gì, cũng như những cái được và mất khi sử dụng dịch vụ này?

1. Mua hàng online là gì?

Mọi người đặc biệt là những người trẻ chắc chắn đã có thể mường tượng ra ngay câu trả lời cho câu hỏi này, nhưng có thể nó không đầy đủ. Mua hàng online hay còn gọi là mua sắm trực tuyến là hình thức người tiêu dùng trực tiếp mua hàng từ một nhà cung cấp dịch vụ thông qua mạng Internet, giao dịch mua và bán sẽ được thực hiện qua mạng. Ngoài hình thức thanh toán trực tiếp sau khi nhận được hàng thì phổ biến nhất vẫn là hình thức thanh toán qua thẻ tín dụng. Câu trả lời ngắn gọn nhất, đầy đủ nhất cho câu hỏi mua hàng online là gì? 

Hình thức mua sắm trong thời đại bùng nổ của mạng Internet

2. Có nên mua hàng Online không?

Ưu điểm: Những câu hỏi xoay quanh vấn đề mua hàng online có đảm bảo không, có tốt không luôn là nỗi niềm chung của những ai mới biết đến hình thức mua bán này và đang muốn thử. Mua và bán hàng theo phương thức truyền thống vẫn được nhiều người tin tưởng hơn vì họ có thể trực tiếp xem xét về chất lượng sản phẩm nhưng chúng ta cũng không nên phủ nhận những lợi ích của việc mua hàng online như giá thành rẻ hơn, tiết kiệm được thời gian đi lại, tránh những phiền toái không đáng có như mất cắp, chen lấn, xô đẩy, bê vác hàng hóa.... Nhưng những điều đó vẫn chưa thể thuyết phục người tiêu dùng với câu hỏi mua hàng online tốt không? Người tiêu dùng còn quan tâm đến chất lượng sản phẩm.

Nhược điểm: nhược điểm lớn nhất khi mua hàng online chính là người tiêu dùng không thể biết được chất lượng của món đồ mình mua trên mạng, họ chỉ biết sau khi nhận được hàng. Thời gian chờ đợi đôi khi là rất lâu và không phải lúc nào khách hàng cũng được phục vụ chu đáo. Những điều này thường xảy ra khi bạn chọn nhầm đơn vị bán hàng online. Và nhiều đơn vị kinh doanh trên mạng không có dịch vụ đổi trả hàng nếu như khách hàng không hài lòng về sản phẩm đó. Vậy theo bạn có nên mua hàng online. Mua hàng và bán hàng online đang là xu thế phát triển chung của toàn cầu vì thế chúng ta cũng không nên bỏ qua hình thức kinh doanh này.


Mua hàng Online dành cho những người bận rộn, muốn tiết kiệm được thời gian

Tránh rủi ro: Để không mắc phải những chiêu trò của người bán, người tiêu dùng chỉ nên mua hàng tại các trang web lớn, uy tín. Các công ty bán hàng, các thương hiệu đều có trang web riêng vì thế khi chọn mua hàng qua mạng các bạn không nên mua hàng hóa được bán trôi nổi trên thị trường, để tránh "tiền mất tật mang". Nếu mua lần đầu ở các gian hàng online nhỏ bạn nên chọn hình thức nhận hàng rồi mới thanh toán, chọn đơn vị được đổi trả hàng nếu như sản phẩm không đúng như quảng cáo. Nếu là các trang fanpage bán hàng, các bạn nên xem số lượt người theo dõi trang cũng như phản hồi của khách hàng. Trước khi đặt mua hàng tại một địa chỉ web bạn nên google tìm kiếm thông tin, phản hồi xem đơn vị này đã gặp vấn đề gì về việc mua bán chưa nhé.

Trong bài viết này chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc xoay quanh mua hàng online là gì? có nên mua hàng theo hình thức này không. Trong cuộc sống cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại và hình thức mua hàng online cũng không phải ngoại lệ. Vì thế bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi tham gia vào mạng lưới mua hàng này nhé.

Tags: kinh nghiệm mua hàng online

Mời Bạn Viết Đánh Giá

Sản phẩm mới


Danh sách Video

Đánh sáng tại TS Bạc Ngọc Tuấn

Trang Sức Bạc Ngọc Tuấn

Nhẫn Bạc Nam - E03NHA000002

Giới thiệu Đồng Hồ Bạc Ngọc Tuấn