Nhận biết dấu hiệu bị viêm phần phụ cấp tính mãn tính

Nhận biết dấu hiệu bị viêm phần phụ cấp tính mãn tính

Nhận biết dấu hiệu bị bệnh viêm phần phụ thế nào? Nữ giới có thể bị viêm phần phụ vì nhiều nguyên nhân, do chủ quan hoặc khách quan. Tùy theo mức độ bệnh lý, viêm phần phụ có thể gây ra những nguy hiểm khác nhau cho người bệnh. Việc nhận biết được các dấu hiệu của bệnh là điều cần thiết để giúp chị em phụ nữ có thể tiến hành điều trị sớm, kịp thời.

Theo các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội, bệnh viêm phần phụ cũng có hai giai đoạn là cấp tính và mạn tính. Tùy theo các dạng này mà bệnh có những dấu hiệu biểu hiện riêng. 

1. Dấu hiệu của viêm phần phụ cấp tính:

Ở giai đoạn này, người bệnh thường có biểu hiện đau phần hạ vị, sốt nhẹ và có cảm giác buồn nôn.

Trong một số trường hợp, người bệnh bị rối loạn kinh nguyệt và có các triệu chứng: tiểu khó, tiểu dắt, đại tiện khó khăn...

Khi đi khám có thể thấy phần phụ bị chèn ép và gây ra đau, khi xét nghiệm máu có thể phát hiện ra tỉ lệ tế bào bạch cầu trung tính tăng cao.

2. Dấu hiệu của viêm phần phụ mạn tính:

Viêm phần phụ cấp tính nếu không khi kéo dài không được điều trị thì sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính với các triệu chứng như sau: phần hạ vị phình to, đau nhức và mỏi phần thắt lưng, có thể kèm theo khí hư tăng nhiều, đau thắt lưng, kinh nguyệt không đều… Những biểu hiện này sẽ càng nặng hơn nếu người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi hay trong thời kỳ kinh nguyệt.

Phụ nữ bị viêm phần phụ mạn tính thường có kinh nguyệt không đều và có hiện tượng ra máu bất thường ngoài kỳ kinh. 

Theo các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, những dấu hiệu của bệnh viêm phụ khoa dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh khác nên thường bị bỏ qua. Cũng chính vì lý do đó mà bệnh có điều kiện để phát triển, gây ra những hậu quả đáng tiếc. Viêm phần phụ không những ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày của phụ nữ mà khi không được điều trị sớm, nó còn có thể gây ra những chứng viêm khác, thậm chí dẫn đến tình trạng vô sinh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ. 

Chính vì vậy, khi có những dấu hiệu như trên thì phụ nữ nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Phụ khoa để thăm khám, nếu bị viêm phần phụ hay một bệnh phụ khoa nào đó khác thì cần phải tiến hành điều trị kịp thời. 

Nhận biết dấu hiệu bị bệnh viêm phần phụ cấp và mãn tính giúp điều trị bệnh sớm hơn.

Nếu cần thêm thông tin về bệnh viêm phần phụ, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện đến số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn. 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên