www.Stats.in.th

เทคนิคการแต่งหน้า 2015 แบบไหนใช่แบบไหนโดน

                  

เทคนิคการแต่งหน้า 2015

เทคนิคการแต่งหน้า 2015

 

              เทคนิคการแต่งหน้า 2015  มาดูกันดีกว่าค่ะว่าปีนี้นั้นคุณควรจะแต่งหน้าแบบไหนเพื่อไม่ให้ตกยุค วันนี้ healthbeautytrend.com มีเทคนิคดีๆมาฝากกันสำหรับคุณสาวๆทุกคนค่ะ

             ก่อนอื่นต้องบอกว่าสำหรับเทคนิคการแต่งหน้าที่เป็นเทรนด์ในปีนี้นั้นดูเหมือนว่า จะมาทางการแต่งหน้าให้ออกแนวใสๆ ไม่แต่งจนเข้มออกมาหรือใช้สีสันอะไรที่เกินไปนัก (สาวคนไหนที่แต่งหน้าจัดๆอาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ค่ะ) โดนส่วนใหญ่ก็จะเป็นการใช้สีสันกับใบหน้าให้โดเด่นเพียงแค่บางจุดเท่านั้นเอง แต่จะมีอะไรบ้างนั้นก็ไปดูกันเลยค่ะ

 1. เริ่มจาก eyeliner

เพิ่มมิคิให้กับดวงจากคู่สวยของคุณด้วยการลง eye shadow สีน้ำตาลอ่อนเบาๆ แล้วก็ค่อยจัดการเพิ่มความคมให้มากขึ้นโดยใช้ eyeliner กรีดลงไปยาวๆ หรือจะวาดให้ปลายเฉียงขึ้นมาสักหน่อยก็ได้ค่ะ 

2. แต่งตาสีน้ำตาล

นอกจาก eyeliner สีน้ำตาลแล้ว วิธีการแต่งตาก็ควรจะต้องใช้สีในโทนน้ำตาลด้วย ซึ่งก็จะทำให้ใบหน้าซึ่งสีนี้จะทำให้ใบหน้าดูเบาและหวานลงด้วยค่ะ

3. เขียนตาให้โต

การเพิ่มความโดเด่นให้กับดวงตาของคุณ ด้วยการใช้เอาอายชาโดว์มาวาดตาให้กลมโตมากขึ้น โดยจะใช้เป็นสีน้ำตาลหรือดำก็ได้ตามใจค่ะ 

4.ทำเฉดดิ้งรวมทั้งไฮไลท์บนใบหน้าให้เด่น

นี่เป็นจุดสำคัญมากอีกอย่างหนึ่งเลยค่ะสำหรับเทคนิคการแต่งหน้า ด้วยการทำเฉดดิ้งและไฮไลท์หน้า ซึ่งวิธีการก็คือให้คุณสาวๆใช้แปรงมาแตะบรอนเซอร์จากนั้นก็ให้นึกภายของเลข 3 ไว้ในใจค่ะ โดยเริ่มเอาแปรงมาลากจากบริเวณขมับแล้วก็ค่อยๆโค้งมาถึงตรงโหนกแก้ม จนมาถึงกราม  สำหรับการทำไฮไลท์นั้นก็ให้ทำบริเวณหน้าผาก เรื่อยลงมาที่สันจมูกและคาง สุดท้ายที่โหนกแก้มก็จะทำให้ใบหน้ามีความโดดเด่นสุดๆเลย

5. วิธีแต่งหน้าใสๆหรือ No Makeup

เป็นวิธีการแต่งหน้าที่ยังไงก็ได้ยังคงได้รับความนิยมเสมอค่ะ โดยเฉพาะกับสาวคนไหนที่หน้าเดิมไม่ค่อยมีปัญหาอะไรอยู่แล้วซึ่งการแต่งหน้าใสๆนี้ก็เพียงแค่เลือกใช้รองพื้นชนิดที่เนื้อเบาๆรับกับสีผิวหน้าของคุณมาปัดให้ทั่วหน้าเพียงเล็กน้อย สำหรับดวงตาก็เพียงแค่ปัดแก้มอีกนิดหน่อย และปากก็ใช้ลิปสติกสีนู้ดหรือสีอ่อนๆที่ชอบ แบบนี้ก็สวยใสอย่างใจต้องการแล้วค่ะ

 

                       และนี่ก็คือเทคนิคการแต่งหน้า 2015 ที่เราเอามาฝากกันค่ะ สาวคนไหนอยากทำตามก็ได้เลยนะคะ รับรองว่าสวยถูกใจและโดดเด่นกว่าใครแน่นอนเลย

Comments

comments