เว็บไซต์นี้ไม่เหมาะสำหรับ พวกคลั่งชาติคลั่งศาสนาและ ผู้ที่มีเยื่ออารมณ์บาง ผู้ปกครองควร พิจารณา ไม่ได้มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัวหรือกติกาที่สวยงามอะไรซ่อนอยู่ที่นี่ และคำตอบสุดท้ายก็ไม่ได้อยู่ที่ว่าใช่หรือไม่ใช่ มันขึ้นอยู่กับจินตนาการและจุดยืนของแต่ละผู้คน เราคงไม่มีอะไรที่จะต้องพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนคำสนทนากัน หากเรามีแง่คิดและมุมมองที่เหมือนกัน ชีวิตคงจะน่าเบื่อหน่าย ถ้าเรามัวแต่คิดอะไรแบบเดิมๆ ไม่กล้าที่จะแปลกแยกแตกต่างและผ่าเหล่า "sex in islam" ไม่ใช่ข้อสรุปหรือบทพิสูจน์เกี่ยวกับเรื่องใช่หรือไม่ใช่ แท้จริงอาจเป็นแค่เพียงบ่อน้ำที่ตื้นเขิน รอปลากระเสือกกระสน มาดิ้นตาย (คำคมเก็บมาจากบ้านจอมยุทธ์ดอทคอม) อ่านกระทู้ด้านศาสนาโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน หรือสอบถามผู้รู้อีกครั้งหนึ่ง ก่อนนำไปปฎิบัติหรืออ้างอิงใดๆ
     Home
     Contact
     กระดานเสวนา
     สมุดเยี่ยม
     Link list
     เรื่องราวแห่งความรัก
     => คำเตือนแก่นักศึกษานักกิจกรรมอิสลาม
     => การเลือกคู่ครองในศาสนาอิสลาม
     => รัก ไร้พรมแดน
     การทำความสะอาด
     สำหรับมุสลิมมะฮฺ
     ชายมุสลิม
     เพศสัมพันธ์ในอิสลาม
     สิ่งที่ควรทำและไม่ควรทำ
     คืนแรกอันงดงาม
     สิทธิสำหรับภรรยาในการร่วมหลับนอน
     การแต่งงานแบบมุสลิม
     “สามีที่ประสบความสำเร็จ”
     ซีนาและ บทลงโทษ
     การครองเรือนกับภรรยาหลายคน
     รักร่วมเพศในทรรศนะอิสลาม.
     ร่วมรักที่เจ็บจริงๆ นะคุณ
     ทำงานหนัก “เซ็กซ์เสื่อม”?
     ชอบ รัก หลง แตกต่างกันอย่างไร?
     อะไร? คือ ความรัก
     สปีชี่ส์ ของคน “โสด”
     ทำไมภรรยาถึงต้องนอกใจสามี?
     ดื่มน้ำรักษาโรค
     เรื่องเซ็กส์ ที่ครอบครัวควรรู้
     การดูแลหลังคลอดแบบแผนไทย
     นวดกายคลายโรค
     Sex ประตูหลัง สุขสุดๆ หรือเสี่ยงสลด !
     เซ็กส์กับคนอ้วน
     นวดตัวเอง 14 กระบวนท่า
     เหตุที่ทำให้สามีนอกใจ
     แม่ผัวลูกสะใภ้
     เป็นสามี-ภรรยา-พ่อแม่ดีอย่างไร
     ฐานะสตรี..ในอิสลาม
     กุญแจเปิดอารมณ์ความต้องการของภรรยา
     การคุมกำเนิดวิธีต่างๆ
     วิตามินเพื่อพลัง
     มารยาทในคืนแรก
     ปัญหาพิศดารของชีวิตคู่
     ตรวจก่อนแต่ง ลดปัญหาชีวิตคู่
     4 ข้อห้าม....ยามเกิดปัญหาในชีวิตคู่
     ชีวิตคู่ 7 แบบ
     คำพูดดีดี ในชีวิตคู่
     ที่ต้องปฏิบัติเมื่อลูกเกิด
     เครียดเพราะเซ็กซ์
     เซ็กซ์ที่สุขสมนั้น...เป็นฉันใด
     เสน่ห์หญิงเป็นอมตะ
     11 ข้อคิดเกี่ยวกับเซ็กซ์
     ชั้นเชิงชาย
     สุขภาพจิตในทัศนะอิสลาม
     ต้นแอปเปิ้ลกับเด็กน้อย
     การวางตัวของสตรี (ให้พ้นจากภัยในบ้าน)
     มาตรการ ป้องกันการซินา 1
     มาตรการ ป้องกันการซินา2
     ครอบครัวที่แท้จริงกับตัวเรา
     การข่มขืน(ประวัติศาตร์ของการข่มขืน)

ร่างกายที่แข็งแรงคือร่างกายเคลื่อนไหว จิตใจที่เข้มแข็งคือจิตใจที่สงบนิ่ง วัสสาในวาโย บนถนนที่ทอดยาวของชีวิต ทุกคนล้วนแล้วแต่ต้องเจอก้อนหินและขวากหนามขวางกั้นทั้งสิ้น ไม่มีเส้นทางใดที่งดงามและเรียบสงบ แต่น่าแปลกที่บางคนมองเห็นหลุมดำใหญ่มหึมา ขณะที่บางคนมองเห็นแค่เพียงแค่ร่องรอยขรุขระ


sexinislam - คำเตือนแก่นักศึกษานักกิจกรรมอิสลาม


เพื่อไม่ให้เราหายไป
คำเตือนแก่นักศึกษานักกิจกรรมอิสลามโดย อัลอัค

เหตุใด นักกิจกรรมอิสลามในมหาวิทยาลัยจึงสูญหายไปจากการทำงานอิสลามหลังจากที่เรียนจบ?” “เหตุใดสมัยที่เป็นนักศึกษาจึงมีไฟทำงานร้อนแรง แต่หลังจบไปได้หายหน้าหายตาไปในสังคม?”

นี่เป็นคำถามที่ถูกตั้งขึ้นอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ไม่ใช่คำถามประเภทสมมุติ แต่เป็นคำถามที่เกิดขึ้นต่อปรากฏการณ์ที่เป็นจริงที่นอกจากไม่อาจแก้ไขได้แล้ว น้อยคนที่จะนั่งค้นหาเหตุที่มาที่ไป และหาทางแก้ไขจุดพลิกผัน 2 ประการ

จุดพลิกผันที่สำคัญในการหายสาบสูญไปของอดีตนักศึกษากิจกรรมอิสลามที่สำคัญน่าจะเป็น 2 ประการต่อไปนี้


1.เพื่อความมั่นคงของชีวิต Sample Image

เพียงการทำมาหาเลี้ยงชีพเพื่อให้อยู่อย่างพอเพียงในดุนยาแห่งนี้ คงไม่อาจทำให้ใครต้องหายสาบสูญไปจากวงกิจกรรมได้ แต่สิ่งที่ทำให้คนจำนวนหายไปนั้นเรียกว่า การสร้างความมั่นคงให้กับตัวเอง แล้วอ้างว่าเพื่องานดะอฺวะฮฺ(การทำงานอิสลาม)
ในที่สุด คนทำงานอิสลามคนนั้น ก็ตกอยู่ในวังวนของการแสวงหาบ้านหลังใหญ่ ราคาแพง หารถยี่ห้อหรูๆ หางานที่เงินเดือนแพงๆ บริษัทที่มั่นคง หาฐานะตำแหน่งที่สังคมยอมรับ

นี่คือสิ่งที่เรียกกันว่า ความมั่นคงของชีวิต แต่เป็นความมั่นคงชีวิตในแนวคิดของลัทธิบริโภคนิยม มิใช่แนวคิดอิสลามที่ถือว่า ความมั่นคงของชีวิตเราคือ การรอดพ้นในปรโลก ความมั่นคงของครอบครัวเราก็คือ การปกป้องพวกเขาให้พ้นจากไฟนรก

2.การแต่งงาน

การแต่งงานเป็นความดีงามในอิสลาม แม้ว่าผู้ที่ไม่ได้แต่งงานไม่ถือว่ามีความผิด กระนั้น การแต่งงาน จำนวนเท่าไรแล้ว ที่ได้คร่าชีวิตของนักทำงานอิสลามให้สูญหายไปจากโลกของการดะอฺวะฮฺ
อะไรคือเหตุให้ความดีงามเช่นการแต่งงาน แต่ในบางครั้งได้ส่งผลที่เป็นลบของการทำงานอิสลาม
การเลือกคู่กลายเป็นปัจจัยที่เสี่ยงที่สุดในการทำให้ชีวิตแต่งงานไปสู่ทิศทางใด น่าเสียใจอย่างยิ่ง(และน่าเศร้าเป็นที่สุด)ที่คนทำงานอิสลามจำนวนมากเลือกผู้หญิงเนื่องจากความสวย(หรือหากเป็นผู้หญิงก็เลือกความหล่อ ความเท่) และเลือกอย่างเดียวเสียด้วย หรือบางคนก็เลือกเอาฐานะการเงินของฝ่ายหญิง(หรือฝ่ายชาย)เป็นหลัก โดยไม่คำนึงถึงแนวคิด อุดมการณ์ที่อีกฝ่ายมีอยู่ เพียงแค่อ้างว่า สอนได้แต่มีสักกี่คนกันเล่าที่ได้ สอน

ความเสี่ยงจึงอยู่ที่ว่า หากอีกฝ่ายไม่มีแนวคิดการทำงานอิสลาม ก็ย่อมถ่วงหรือทำให้อีกฝ่ายหนักใจ ไม่ด้านใดด้านหนึ่งเสมอ หนักเข้าก็กลายเป็นตัวสกัดหรือทำลายการทำงานอิสลามของอีกฝ่ายในท้ายที่สุด

สิ่งที่ขาดหายไป 2 ประการ

เมื่อคนทำงานอิสลามเผชิญหน้ากับจุดพลิกผัน 2 ประการ แล้วได้พ่ายแพ้ต่อมัน การทำงานอิสลามของเขาก็หยุดชะงักลง ต่อไปนี้คือสาเหตุ 2 ประการที่สร้างความปราชัยให้แก่พวกเขา

1. ไม่ได้ทำเพื่ออัลลอฮฺการทำกิจกรรมอิสลามในขณะอยู่ในมหาวิทยาลัยของเขาไม่ได้กระทำไปด้วยความอิคลาศ(บริสุทธิ์)ใจเพื่ออัลลอฮฺ แต่อาจซ่อนเร้นด้วยความโอ้อวด(ริยาอ์) หรือเพื่ออวดผู้หญิง อวดผู้คน
ความอิคลาศเปรียบเสมือนหางเสือที่จะส่งไปสู่ทิศทางที่ถูกต้อง เมื่อนักทำงานขาดหางเสือนี้ ในที่สุดก็ส่งผลให้เขาเกิดความสับสนในทิศทาง

2.ขาด ความรู้ความเข้าใจต่ออิสลามสิ่งที่สำคัญควบคู่กับความอิคลาศคือ ความเข้าใจในอิสลาม หากการทำกิจกรรมของนักศึกษาได้กระทำเพียงเพื่อให้มีโครงงาน ให้มีกิจกรรม แต่ไม่ได้เกิดจากพื้นฐานของความเข้าใจที่มีต่อระบอบอิสลาม นั่นคือเข้าใจว่าสิ่งที่กระทำไปเป็นรูปแบบใดของอิสลาม และเพื่อสร้างสิ่งใดให้เกิดขึ้นตามคำสอนอิสลาม ผลที่สุดคนทำงานเองจะเกิดความสับสนในสิ่งที่ตนเองทำอยู่ และมึนงงว่าตัวเองจะก้าวเดินต่อไปอย่างไรในอนาคตเข้าสู่เบ้าหลอมทางความรู้ อย่างสม่ำเสมอ:

แนวทางพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในการแก้ไขปัญหา

ก่อนที่เราเผชิญหน้ากับจุดพลิกผัน 2 ประการ และเรียกสิ่งที่สูญหาย 2 ประการกลับคืนมา เราต้องมีแนวทางพื้นฐานแก้ไข นั่นก็คือ ความรู้ความเข้าใจในอิสลามSample Image
การมีความรู้ในอิสลามเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในการยึดเหนี่ยวให้คนทำงานอิสลามดำรงอยู่อย่างมั่นคงและยาวนาน ฉะนั้น นักศึกษาที่ตั้งใจจะทำงานเพื่ออิสลามต่อไปต้องกระโจนเข้าสู่สิ่งที่เรียกว่าเบ้าหลอมทางความรู้อย่างครบวงจร ยืนหยัดตลอดไป
ที่ต้องเรียกว่า เบ้าหลอมเพราะมันเป็นไม่ใช่เป็นการเที่ยวฟังบรรยาย แต่เป็นการจัดโปรแกรมการให้ความรู้ในระดับรากฐานที่ต่อเนื่อง และตามด้วยการปรับเปลี่ยนชีวิตทั้งหมดไปตามความรู้นั้นๆ มิใช่ศึกษาเพียงทฤษฎี

สุดท้ายนี้ เราในฐานะบ่าวของอัลลอฮฺที่กระทำได้เพียงแค่การวางแผนและพยายามให้ดีที่สุดเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญอย่างยิ่งก็คือ การดุอาอ์(การวิงวอน)ต่ออัลลอฮฺ ขอให้เราเป็นส่วนหนึ่งของนักทำงานอิสลามที่อุทิศตัวเพื่อความสูงส่งของพระดำรัสของอัลลอฮฺ เป็นส่วนหนึ่งของนักต่อสู้ที่ได้พลีตนเองเพื่ออัลลอฮฺ ซบ. ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาในประวัติศาสตร์ ตราบจนถึงวันกิยามะฮฺ

...............

หมายเหตุ
เนื้อหาการพบปะพูดุคุยนี้มาจากการพูดคุยในนักกิจรรมมุสลิมีน แม้ว่าจะใช้ได้กับนักกิจกรรมมุสลิมะฮฺบางส่วน แต่รายละเอียดบางอย่างของผู้หญิงจะแตกต่างออกไป

ที่มา : http://www.fityah.com/

cradit

http://www.muslimnb.com/main/content.php?page=sub&category=7&id=106


Add comment to this page:
Your Name:
Your message:

Today, there have been 7 visitors (68 hits) on this page!

** การศรัทธาของคนๆหนึ่งจะยังไม่สมบูรณ์จนกว่าเขา จะรักพี่น้อง(มุสลิม)ของเขา เช่นเดียวกับที่เขารักตัวของ เขาเอง ** (บันทึกโดย บุคอรี-มุสลิม) ** เท้าทั้งสองขอลูกหลานอาดัมจะยังไม่ก้าวเดินไปไหน ในวันกิยามะฮฺ จนกว่าจะถูกถามเกี่ยวกับอายุของเขาหมด ไปในทางใด จากความรู้ของเขาปฎิบัติตัวอย่างไร จากทรัพย์สมบัติของเขาได้มาและใช้จ่ายไปในทิศ ทางใด และจากร่างกายของเขาทรุดโทรมลงไปใน ทางใด ** (บันทึกโดย ติรมีซีย์ ) ===================== ส่งเมล์ถึงเว็บมาสเตอร์ ส่งเมล์ถึง Webmaster

อิสลามกับสันติวิธ๊

อาหารมุสลิมในเชียงใหม่

ศูนย์ประสานงานภาคเหนือ

สนง.อิสลามเชียงใหม่

พัฒนาชุมชนมุสลิม ชม.

muslimchaingmaithailand

องค์กรมุสลิมพัฒนาประชาธิปไตยภาคเหนือ

บอร์ดครอบครัวchumpon free website แจก java script code รวมของฟรีในเน็ต รวมเว็บไซต์ไทย --

====== ========= =========
=> Do you also want a homepage for free? Then click here! <=
ข้อความจากเว็บบอร์ด และที่อื่นๆ ที่เปิดให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้แสดงความคิดเห็น นำเสนองานเขียน และแนะนำติชม ฯลฯ เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน sex in islam ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ เพราะไม่สารารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง พบข้อความที่ขัดต่อกฎหมาย และศีลธรรมอันดี แจ้งมาที่ เจ้าบ้าน เพื่อทำการลบข้อความนั้นออกจากระบบต่อไป